Sốc nhiệt ở chó Malinois và cách xử lý.

Sốc nhiệt ở chó Malinois vào mùa hè.

Sốc nhiệt ở chó thường gặp vào mùa hè, vào mùa nắng nóng. Vì cơ thể chó không có tuyến mồ hôi trên thân mà chỉ có có tuyến mồ hôi trên lưỡi. Vì vậy việc tản nhiệt khi thời tiết nắng nóng rất khó khăn vì vậy nó rất dễ bị sốc nhiệt nhất là chó con.

Tham khảo thêm>>Thiết kế chuồng trại

Chó có ít tuyến mồ hôi nên hay bị sốc nhiệt và nếu ăn mặn thì chó hay bị ghẻ, rụng lông. Chủ nuôi chó vào mùa hè nên cho chó uống đủ nước, vận động vừa phải. Nên cho chó vận động chạy nhảy vào buổi sáng và đi bơi vào chiều tối, Tránh cho chó chơi vận động vào trưa nắng nóng khiến chó dễ bị sốc nhiệt.

Xử lý sốc nhiệt tại trại chó Malinois Long Biên
Xử lý sốc nhiệt tại trại chó Malinois Long Biên

Chuồng nó thì nên khiết kế vào những nơi có bóng dâm mát có cây cối che mát. Làm sàn cao trưa chiều nắng nóng xịt nước vào nên nhà, nền sàn cho mát chuồng trại. Che chắn để chó tránh bị nắng chiếu trực tiếp dễ gây sốc nhiệt.

Xử lý sốc nhiệt ở chó Malinois.

Triệu chứng khi chó bị sốc nhiệt là chó sốt cao, chảy máu mũi, co giật, nôn mửa. Khi thấy triệu chứng chó bị sốc nhiệt chúng ta phải nhanh chóng hạ sốt cho nó bằng cách cho tắm vào nước đá lạnh. Kết hợp với việc tắm bằng nước lạnh ta tiêm kết hợp thuốc hạ sốt. Có thể tiêm hạ sốt Anagin hoặc Anagin C để điều hòa thân nhiệt. Nếu chó bị chảy máu mũi thì ta phải tiêm vitamin K cầm máu. Chó nôn mửa thì tiêm thêm Atropin cầm nôn, chống co bóp dạ dày, ruột.

Tham khảo thêm>>>chó Malinois

Nếu không sử lý kịp thời chó có thể bị sốt cao quá ngưỡng gây co giật mà chết. Hoặc do đứt vỡ mạch máu dẫn đến xuất huyết mất máu nhiều làm chó yếu và chết.

Vì vậy khi nuôi chó vào mùa hè chủ nuôi cần hết sức cẩn thận vào những ngày quá nắng nóng. Có các biện pháp phòng và sử lý sốc nhiệt nhanh chóng, hệu quả.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nuôi sinh sản và cung cấp con giống Malinois chất lượng. Trại chó Malinois sẽ giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn chủ nuôi các chăm sóc và nuôi dòng chó này.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

Keywords: , , ,