Phân biệt các giống chó Becgie Malinois.

Dòng chó Becgie Bỉ đang là giống chó nghệp vụ phổ biến nhất trên thế giới. Ở Viêt Nam, sự phát triển của loài chó này cũng đang vô cùng mạnh mẽ.

Becgie Malinois là dòng chó chăn cừu có nguồn gốc ở châu Âu. Tên của chúng được đặt theo một thành phố thuộc tỉnh Antwerp nước Bỉ. Becgie Bỉ  được coi là họ hàng gần với Becgie Đức nhưng có một vài điểm khác biệt dễ nhận biết về khuôn mặt và vóc dáng. Malinois là một trong bốn dòng chó của Becgie Bỉ và là dòng phổ biến nhất hiện nay.

Becgie Malinois
Chó Becgie Malinois đen tuyền Nguồn:Internet

Loài chó này có thân hình gọn gàng, nhanh nhẹn và bền bỉ. Cùng với trí thông minh vượt trội và thần kinh mạnh mẽ chúng được ưa chuộng trong lĩnh vực thể thao và an ninh. Becgie Bỉ thích nghi rất tốt với khí hậu và điều kiện sống tai Việt Nam. Chúng ít bị bệnh, rụng lông thường xuyên ít, không gặp vấn đề với nắng nóng cục bộ.

Tuy nhiên là một dòng chó chăn cừu. Malinois vẫn ưa vận động cần nhiều thời gian và không gian cho chúng hoạt động. Tránh tình trạng do không được quan tâm dẫn đến tự giải trí và quậy phá đồ đạc trong nhà. Ngoài ra Malinois cũng đặc biệt trung thành với chủ. Nếu được huấn luyện từ nhỏ chúng có thể cực kỳ hung dữ khi chủ nhân của mình gặp nguy hiểm.

Một dòng chó Becgie Bỉ khác-họ hàng gần với Malinois Nguồn:Internet

Các giống chó Becgie Malinois phổ biến hiện nay.

Đặc điểm chung của chó Becgie Malinois là mõm đen, mặt hơi gãy, tai lớn, lông ngắn, dáng người cân đối. Vì thế phân biệt chúng chủ yếu dựa vào màu lông và kích cỡ.

Phổ biến nhất là Becgie Malinois dòng Pháp-Bỉ, lông ngắn vàng hoặc đỏ đen, mặt đen tuyền, mắt nâu hình quả trám nhìn rất thông minh, đuôi ngắn hơn Becgie Đức. Cân nặng ở con đực tầm 35-38, cái tầm 30-33 Kg. Đây có thể coi là loại chó mang dòng máu thuần chủng nhất của Becgie Malinois.

 

Becgie Malinois
Chó Becgie Malinois dòng Pháp-Bỉ

 

Thứ hai phải nhắc đến là dòng Mexico có cân nặng nhỉnh hơn con đực tầm 40-42, con cái tầm 35-37kg. Dòng chó này có lông dài hơn màu Duron hoặc đen tuyền bóng mượt rất đẹp. Đây là giống chó qua lại tạo nhưng vẫn giữ được những đặc điểm nổi trội của Malinois Pháp-Bỉ.

 

Becgie Malinois dòng Mexico

 

Ngoài ra còn một số dòng chó lai tạo khác nhưng không phổ biến bằng hai loại trên. Ví dụ như Chó Becgie Nga hoặc Philippine…

Mua chó Malinois tại Việt Nam.

Đánh giá chó Malinois luôn phải nhắc đến nguồn gốc của chúng đầu tiên, càng thuần chủng càng quý. Tại Việt Nam tuy chó thuần chủng sinh sản trong nước có giá rẻ hơn sinh sản ở nước ngoài. Nhưng chúng lại có khả năng thích ứng tốt hơn với khí hậu Việt Nam, quen thuộc hơn với lối sống Việt Nam. Do đó bạn hoàn toàn có thể chọn mua chó Becgie Malinois sinh sản trong nước tại những cơ sở uy tín.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Keywords: , , ,