Nuôi chó malinois và cách lựa chọn con giống phù hợp nhất

Những ưu điểm nổi bật khi chọn nuôi chó malinois

Nuôi chó malinois, bạn sẽ thấy chúng sở hữu trí thông minh vượt bậc trong số các loài chó ngoại. Chúng rất thông minh, trung thành, thuần 1 chủ. Malinos sở hữu bộ khung gọng thon gọn, thần kinh nhanh nhạy, giác quan nhạy bén…. Đây cũng là lí do tại sao dòng chó này ngày càng được ưa chuộng trên thế giới. Đặc biệt chúng được sử dụng rất nhiều trong công an, quân đội.

Nuôi chó malinois con đẹp tại trại chó Malinois Long Biên
Nuôi chó malinois con đẹp tại trại chó Malinois Long Biên

Ngày nay, không chỉ trong quân đội huấn luyện mà đã có rất nhiều hộ dân nuôi chó malinois. Do chúng khá dễ chăm dễ nuôi. Nuôi chó malinois cái thì chúng sinh sản khá nhiều, mỗi lứa từ 8-10 con.

Tuy nhiên, không phải ai mới đam mêm tìm hiểu dòng chó này, đều có thể tìm đc đc mua bán uy tín. Và càng khó tìm được cho mình 1 chú chó malinois thực sự phù hợp.

Xem thêm >> Mua chó malinois ở đâu?

Chia sẻ vài kinh nghiệm chọn nuôi chó malinois cho người mới chơi

1. Tâm lý người đam mê, mới tìm hiểu nuôi chó malinois, thường khá phấn khích. Vì vậy bạn thường bị vội vàng trong việc lựa chọn. Dẫn đến có thể không lựa chọn được chú chó phù hợp nhất với mình.

Vì vậy bạn nên bớt hăng máu, hào hứng mua ngay. Mà nên chăm chỉ dạo tất cả các hội nhóm, kết thân thêm đàn anh nuôi chó malinois lâu năm để học kinh nghiệm. Chịu khó tìm hiểu, bạn cũng dễ dàng tìm được địa chỉ bán chó malinois uy tín.

2. Tiêu chí để đánh giá 1 chú chó phù hợp với bản thân phụ thuộc khá nhiều vào mắt thẩm mỹ của bạn. Chính vì vậy bạn nên xem nhiều ảnh, clip chó đẹp, được nhiều người đánh giá cao.

Làm như vậy bạn sẽ quen mắt hơn, có thể tự đánh giá 1 chú chó đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và cũng là 1 cách rất nhanh để loại trừ những chú chó kém, không phù hợp tiêu chí của bạn.

3. Bạn cần bỏ ngay tư tưởng cầu may, tìm chó rẻ nhưng chất lượng. Vì thường tiền nào của đó. Để có được những chú chó con chất lượng thì những người nhân giống sẽ phải đầu tư khá nhiều. Từ khâu chọn con giống bố mẹ tốt, đến khi chăm sóc nuôi dưỡng chó con.

Nên bạn yên tâm là giá cả sẽ đi đôi với chất lượng. Nếu bạn ham rẻ, lựa chọn nuôi chó malinois kém chất lượng, thì sẽ rất tốn công chăm sóc. Mà cuối cùng chú chó malinois sẽ không đạt được như kỳ vọng của bạn

4. Hiện nay, giá cả mỗi chú chó malinois là khác nhau. Nó phụ thuộc vào chất lượng con bố mẹ, sức khỏe, thần kinh, độ nhanh nhẹn và hình thể của con chó con. Tuy nhiên, tâm lý người mua hàng bao giờ cũng ham rẻ hơn. Họ thường nghĩ, thay vì chọn chỉ 1 con chó thật chất lượng, giá cao hơn. Thì họ lại chọn mua chó con rẻ hơn mà mua dc 2 hoặc 3 con.

Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì khi chọn nuôi chó malinois con giá cao nhưng thực sự chất lượng. Bạn sẽ được sở hữu 1 chú chó cực kỳ thông minh, mang đầy đủ những ưu điểm vượt trội nhất của dòng chó này. Thay vì mua 3 con giá 3 triệu thì nên mua 1 con thật sự đẹp giá 10 triệu. Tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến những người có nhiều kinh nghiệm trước khi mua, tránh bị lừa.

5. Để nuôi chó malinois sinh sản thì việc chọn chó cái rất quan trọng. 1 con cái đẹp chuẩn, khỏe mạnh, sinh sản tốt, chăm con khéo là cơ sở để cho ra đời đàn con chất lượng. Bởi vì chó đực chỉ cần bỏ tiền phối là bạn sẽ có ngay nguồn giống ưng ý.

6.Để nuôi chó malinois thành công, bạn nên đọc kỹ tài liệu khoa học liên quan đến chó malinois của bỉ . Vì thành công không dành cho tay mơ.

7. Nếu nuôi chó malinois thì khi mua chó con, cần tránh những sai lầm sau:

– Mua khi mới chỉ xem mỗi hình ảnh qua mạng, vì nghệ thuật là ánh trăng lừa dối.

– Không xem kỹ chó bố mẹ, vì chó con sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đặc điểm ngoại hình và thần kinh của chó bố mẹ. Chó con đẹp hơn bố mẹ rất hiếm.

– Khi chọn mua để nuôi chó malinois, kông xem kỹ cả đàn. Vì một đàn con đồng đều về form dáng, màu lông thể hiện về line cố định rất tốt

-Không nên khi nuôi chó malinois quá chú trọng bề ngoài. Vì malinois alf dòng chó huấn luyện, chúng nổi bật nhờ sự thông minh, bảo vệ chủ. Vì vậy nên tố chất và tính cách, thần kinh rất quan trọng. Nó tạo nên 1 chú chó malinois hoàn hảo. Nếu bạn nuôi chó malinois mà nuôi nhầm con thần kinh yếu thì sẽ dễ điên lắm.

1 trong những sai lầm lớn nữa đó là khi nuôi chó malinois nhưng bạn thiếu gần gũi, chăm sóc, dạy bảo.Vì malinois là dòng chó nhiều năng lượng và cực kỳ quấn chủ. Nếu bạn không chơi cùng hoặc cho chúng ra ngoài chạy nhảy. Thì chúng sẽ rất dễ stress, dẫn đến hay sủa nhiều, thậm chí là hung dữ hơn.

8. Và lưu ý cuối cùng, đó là bạn cần xác định rõ ràng mục đích nuôi chó malinois becgie bỉ.Bạn muốn nuôi để huấn luyện hay để sinh sản? Hay chỉ đơn giản là nuôi để làm thú cưng, trông nhà? Bởi vì tùy theo mục đích nuôi, chúng ta sẽ có những tiêu chí khác nhau khi chọn nuôi chó malinois con.

https://thucanhvn.com/

Trại chó nghiệp vụ Malinois Long Biên chúng tôi luôn tự hào đã có kinh nghiệm nhiều năm nhiều năm cung cấp con giống malinois. Đảm bảo thuần chủng trọn đời, thần kinh tốt, sức khỏe tốt. Luôn tuyển chọn những con giống ngoại hình đẹp, thần kinh tốt, đã tiêm đủ vacxin trước khi xuất bán. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp con giống chất lượng, chế độ bảo hành, chăm sóc tốt nhất đến khách hàng!

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebookyoutube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

– Hotline: 0869260092- 0963055592 –  0986959122 – 0918723283

-Trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg

Fangape Facebook:

https://www.facebook.com/groups/189297529847248

https://www.facebook.com/traichobecgiehanoi


Keywords: , , , , , , , , , , , , , , , , ,