Nuôi chó malinois – Thú vui không phải ai cũng làm được

Vài nét về dòng chó nghiệp vụ Becgie Malinois

Nuôi chó malinois đã trở thành trào lưu cực kỳ phổ biến đối với những người yêu thich dòng chó nghiệp vụ tại Việt Nam.
Chó becgie Bỉ sở hữu trí thông minh vượt bậc trong số các loài chó ngoại. Với bản tính thông minh, trung thành, thuần 1 chủ, thần kinh nhanh, giác quan nhạy bén…. Đây cũng là lí do tại sao dòng chó này ngày càng được ưa chuộng trên thế giới.

Nuôi chó malinois tại trại chó nghiệp vụ Malinois Long Biên
Nuôi chó malinois tại trại chó nghiệp vụ Malinois Long Biên

Hiện nay dòng chó này được nuôi khá nhiều tại Việt Nam. Và giá cả cũng hợp lí nên được khá nhiều người ưa chuộng. Chúng được nuôi để làm cảnh, trông nhà, bảo vệ chủ, huấn luyện nghiệp vụ….

Những đối tượng phù hợp để nuôi chó malinois

Malinois là giống chó rất là nhanh nhẹn, khá hung dữ nữ và nghịch ngợm. Chính vì thế những người lớn tuổi là đối tượng đầu tiên không nên nuôi. Bởi vì chúng sẽ quậy phá, chạy nhảy nhiều, lại quấn chủ nên hay tương tác với chủ, dễ gây tổn thương cho chủ.

Đồng thời, những người cao tuổi cũng không đủ sức khỏe để dẫn chó đi chơi thường xuyên được. Bởi vì đây là một giống chó rất nhiều năng lượng, dẫn đến việc bạn không trông được. Điều này có thể gây gây nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh.

Đối tượng thứ 2, chính là những người quá bận rộn hoặc có không gian nhà quá chật. Malinois là dòng chó cực kỳ tăng động và thich được nô đùa chạy nhảy. Nếu lâu ngày chúng không được ra ngoài vui chơi hay tương tác với chủ, chúng rất dễ bị stress.

Chính vì vậy, nếu bạn quá bận rộn không có đủ thời gian dắt chúng đi chơi hoặc chơi đùa cùng chúng. Thì không nên nuôi dòng chó này.

https://thucanhvn.com/

Giải pháp đối với những người không đủ điều kiện nhưng quá đam mê nuôi chó malinois

Đối với những người lớn tuổi hoặc có không gian hẹp. Ví dụ như trong thành phố thì mọi người nên nuôi dòng Mexico. Tính chúng khá thuần tính, ôn hòa và thân thiện khác với dòng Pháp, Bỉ, Séc. Nếu sân nhà bạn không đủ rộng, bạn không thể nuôi được dòng pháp Bỉ Séc bơi rvif chúng cực kỳ hiếu động.

Dòng Pháp, Séc, Bỉ thường có màu đỏ đen, tầm vóc thon nhỏ hơn. đặc tính tinh nghịch. Đặc biệt nếu bạn nuôi chó malinois là hậu duệ của những chú chó đã đạt giải tại các cuộc thi quốc tế. Thì chúng rất thông minh nhưng đồng thời cũng khá hung hăng, nghịch ngợm, nhanh nhẹn.

Chính vì vậy nếu không được giải phóng năng lượng, thì chúng có thể sủa cả ngày, gây khó chịu. Ảnh hưởng đến mọi người xung quanh cũng như ảnh hưởng đến gia đình bạn. Ngoài ra chúng sẽ bị stress và trở nên hung dữ hơn nếu không được chạy nhảy vui chơi.

Chính vì thế nên tùy theo mục đích chơi chó và phải thật am hiểu trước khi mua. Ví dụ như bạn không có không gian rộng. Hoặc bạn không biết huấn luyện thì bạn cũng không nên chơi dòng đỏ đen. Vì chúng quá thông minh và nghịch ngợm.

Còn như dòng Mexico, chúng thường có thể hình to cao hơn, nhưng tính cách trầm hơn. Cũng không thông minh được như dòng đỏ đen của Pháp, Bỉ. Vì thế chúng không thể học được những bài đi thi giải quốc tế. Chúng thường chỉ biết đứng ngồi nằm hoặc chào. Bởi vì size to nó rất khó làm việc nhanh nhẹn. 

Nói chung, nếu chơi Malinois Mexico thì sẽ kém nhanh nhẹn và thông minh hơn dòng đỏ đen của Pháp Séc Bỉ. Tuy nhiên chúng lại phù hợp với những người cao tuổi hoặc những người có không gian nuôi chật hẹp. Vì chúng không quá nghịch và hiếu động.

Đối với những khách hàng mua chó Malinois của trại chó nghiệp vụ Malinois Long Biên. Chúng tôi luôn tư vấn các con chó phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên vẫn đáp ứng được tất cả những tiêu chí khách hàng đưa ra.

Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn đưa ra những lời khuyên thich hợp. Tùy từng khách hàng mà nên nuôi giống chó nào cho thích hợp với điều kiện hoàn cảnh của gia đình mình. Ví dụ như nhà bạn đang có trẻ nhỏ thì cũng không nên mua chó trưởng thành. Vì chúng chưa kịp thuần chủ, rất dễ gây ảnh hưởng đến gia đình và trẻ nhỏ. Nên nuôi chó từ 2 tháng tuổi. Bởi vì lúc đấy chúng mới tách mẹ và rất quấn chủ.

Chó con khi được xuất chuồng, đều phải đạt từ 2 tháng tuổi trở lên. Được tẩy giun và tiêm phòng đủ 2 mũi vaccin phòng bệnh. Có một số khách hàng có nhu cầu mua chó con 4 tháng tuổi thì hầu như là không có. Bởi vì khi chó con được 2 tháng thì trại tôi đã bán xuất bán hết.

Thêm 1 lưu ý nhỏ cho người mới muốn nuôi chó malinois. Đó là chó Malinois 2 tháng tuổi thường nặng 6 – 8kg. Đây là cân nặng tiêu chuẩn của chó malinois. Tuy nhiên hiện nay, vẫn có 1 số đơn vị bán chó không uy tín. Họ thường thổi phồng lên rằng nuôi chó malinois 2 tháng phải đạt từ 10 – 12kg, thậm chí là 15 kg. Vì chúng là dòng chó có size to nên chó con cũng có cân nặng lớn hơn.

Đây là thông tin hoàn toàn sai. Bởi vì ví dụ như người Việt Nam có cân nặng trung bình là 45kg ở phụ nữ, 65kg ở nam giới. Nhưng khi mới sinh ra thì đều đạt cân nặng trung bình là 3 – 4kg. Tương tự như vậy. Chó con khi mới sinh ra thì size tiểu và size đại cũng đều như nhau. Cân nặng trung bình của nó chỉ đạt từ 6 đến 8 cân khi được 2 tháng tuổi.

Chia sẻ với các bạn 1 mẹo để kiểm tra tuổi của chó. Khi bên bán thông báo con chó 2 tháng mà đạt 12 – 15kg thì bạn hãy vạch răng ra để kiểm tra. Xem răng của chúng đã thay chưa. Nếu răng răng to, chắc khỏe, thậm chí là đã hơi ngả vàng, có nghĩa là răng đã thay. Chú chó malinois đó không phải là chó 2 tháng tuổi nữa.

Hiện nay có rất nhiều người bán lừa gạt người mua. Họ nói khống cân nặng và giảm tuổi của chú chó đi để bán được giá cao hơn. Ví dụ như con chó 4 tháng nhưng cứ nói là 2 tháng. Làm như vậy để người mua cảm giác đó là size đại nhưng thực ra không phải. Mọi người, đặc biệt là người mới chơi mà muốn nuôi chó malinois cần hết sức lưu ý!

Trại chó nghiệp vụ Malinois Long Biên chúng tôi luôn tự hào đã có kinh nghiệm nhiều năm nhiều năm cung cấp con giống malinois. Đảm bảo thuần chủng trọn đời, thần kinh tốt, sức khỏe tốt. Luôn tuyển chọn những con giống ngoại hình đẹp, thần kinh tốt, đã tiêm đủ vacxin trước khi xuất bán. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp con giống chất lượng, chế độ bảo hành, chăm sóc tốt nhất đến khách hàng!

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebookyoutube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

– Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

– Hotline: 0869260092- 0963055592 –  0986959122 – 0918723283

-Trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg

Fangape Facebook:

https://www.facebook.com/groups/189297529847248

https://www.facebook.com/traichobecgiehanoi

Keywords: , , , , ,