Chọn mua và chăm sóc Becgie Bỉ con trên hai tháng tuổi!

Thú chơi chó Malinois đang ngày càng phát triển ở Việt Nam. Bất cứ ai mới tiếp xúc với dòng chó này, khi chọn mua cũng có những băn khoăn về con giống Becgie Bỉ con và cách chăm sóc chúng sao cho hợp lý nhất.

Dành cho những ai có đam mê với chó Malinois. Bài viết dưới đây đề cập những vấn đề cơ bản nhất về Becgie Bỉ con trên hai tháng tuổi.

 

chó Becgie Bỉ con
Chó Malinois con 2 tháng tuổi

 

Chọn chó giống cái hay giống đực là nhu cầu và sở thích của mỗi người. Chó đực thường sẽ to, chắc chắn và bền bỉ hơn. Chó cái nhỏ hơn và sau khi đẻ sẽ không còn giữ được thể hình như trước. Nhưng chó cái cũng thường đằm tính hơn, lại có thể sinh sản và rất nghe lời. Ở bên các nước phương Tây người ta nuôi chó cái nhiều hơn đực, giá cũng đắt hơn vài phần.

 

Chó Becgie Bỉ con
Chó Malinois 3 tháng tuổi

 

Nếu được khách hàng nên đến tận nơi để chọn mua chó. Còn xa không đi được thì nên chọn nơi uy tín để mua. Họ thường có chính sách khách hàng rất tốt, chó đều đẹp và tiêm phòng đầy đủ. Những trại chó uy tín lấy việc kinh doanh làm trọng nên sẽ không đánh đổi niềm tin khách hàng để đem đi lừa đảo.

Những lưu ý trước khi bạn đón một chú chó con về nhà.

Khi chọn nên chọn con con có gia phả có tên tuổi hoặc chứng chỉ BH-IPO, tuy nhiên lại không hề rẻ. Nếu không mua được loại có chứng chỉ, thì nên chọn chó con có những điểm nổi trội. Ví dụ như nhanh nhẹn, thấy người lạ không sợ, háu ăn. Ngoài ra nên bảo người bán test ham đồ và test thần kinh bằng một số cách. Chẳng hạn như cho chó Becgie Bỉ con cắn đồ vật càng hăng không nhả ra càng tốt, Vỗ tay hay tạo tiếng động lớn để kiểm tra thần kinh. Những con chó đáp ứng đủ yêu cầu trên có thể nói là dễ huấn luyện sau này.

 

Trong hình ảnh có thể có: chó và ngoài trời
Chó Malinois con dòng Pháp-Bỉ

 

Một vấn đề nữa mà người mua cần chú ý, đó là mua cả phụ kiện. Ví dụ như lồng, bóng cao su, rọ mõm, găng tay,… Rồi những vấn đề về ốm đau hay chưa quen nơi ở mới của chó con cũng khiến người mua tốn thêm tiền. Vì thế khi mua nên chuẩn bị dư thêm tiền đồng thời tham khảo sự tư vấn của người bán về những vấn đề chăm sóc sức khỏe của chó con. Hãy đảm bảo chó đã được tiêm phòng đầy đủ ba mũi vacxin. Những con chó quá nhỏ hay gầy thì không nên vận chuyển đi xa. Trong những ngày thời tiết nắng nóng hay mưa thất thường cũng không nên đón cún con về nhà.

Cách chăm sóc chó Becgie Bỉ con 

Becgie Bỉ là loài chó ưa vận động, ăn khỏe và cần tương đối nhiều chất dinh dưỡng. Tuy vậy trong ít ngày đầu chó con về với gia đình không nên cho chó ăn nhiều mà chủ yếu bổ sung nước. Chó Malinois ăn uống rất dễ tuy nhiên không nên kiểu chó ăn gì người ăn đó. Bữa ăn tốt nhất cho chó con là cơm trộn với cổ gà xay, trứng, thịt xay nhỏ, rau… Nếu đồ ăn còn thừa không nên giữ lại mà phải đổ đi.

 

Kết quả hình ảnh cho malinois
Chó con Becgie Bỉ 11 tuần tuổi Nguồn: Internet

 

Hệ tiêu hóa của chó con còn yếu nên giữ gìn và chăm sóc cho tốt đừng để chúng bị tiêu chảy sẽ rất tốn công sức điều trị. Nếu chó bị rối loạn tiêu hóa có thể cho uống men tiêu hóa của trẻ em. Còn trường hợp chó bị đi ỉa nặng nên gọi và tham khảo ý kiến bác sĩ vì có thể liên quan tới bệnh khác.

Ngoài ra có thể cho cún con ăn thức ăn dạng cám hay viên. Loại thức ăn này thường dễ tiêu hóa ít gây rối loạn tiêu hóa nhưng ít hấp dẫn hơn. Không nên cho chó ăn một lượng lớn thức ăn hạt một lúc mà chia nhỏ nhiều lần trong ngày, cùng với thức ăn nấu chín khác.

Nên để chó nằm trên một miếng chăn mỏng, kín gió và luôn có nước bên cạnh. Tẩy giun sán định kỳ, không cho chó ăn đồ ngọt hay đồ chua cay. Cho chó vận động hàng ngày như đi dạo, thể thao và huấn luyện các lệnh cơ bản,…

 

Chia sẻ phong cách làm thức ăn rất Việt Nam cho chó Malinois con

 

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebookyoutube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Keywords: , , ,