Mua chó becgie bỉ con và cách chăm sóc chó dưới 2 tháng tuổi

Mua chó becgie bỉ con t sẽ thấy chó cũng như con người. Khi mới sinh chó con cũng yếu ớt, cần những sự quan tâm chăm sóc đặc biệt.

Mua chó becgie bỉ con đang là trào lưu được ưa chuộng tại Việt Nam. Việc chăm sóc cho chó con Becgie Bỉ trong giai đoạn đầu tương đối khó khăn có ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng sau này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến một số phương pháp chăm sóc Malinois mẹ và con trong khoảng thời gian trước khi chó con được hai tháng tuổi.

Mua chó becgie bỉ con tại trại chó malinois Long Biên
Mua chó becgie bỉ con tại trại chó malinois Long Biên

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie Bỉ con trước khi cai sữa

Những chú chó Becgie con khi sinh ra sẽ được bú sữa mẹ. Do đó nên đảm bảo chó mẹ có đủ sữa, chất lượng sữa tốt nhất. Nên cho chó mẹ ăn thức ăn có nhiều Canxi, đạm, protein như Cá, thịt Bò, Sữa… cùng với cơm.

Ngoài ra cho chó mẹ uống nhiều nước, massage bầu vú, bổ sung vitamin để nó có được nhiều sữa hơn.

Khi nấu thức ăn, nên băm nhỏ hoặc làm thức ăn tinh dễ tiêu hóa. Cho chó mẹ được vận động nhẹ nhàng. Nên gần gũi để con mẹ bớt hung dữ và căng thẳng. Nếu chó mẹ bị ve rận nên trị càng sớm càng tốt để không lây sang con.

Không nên để ổ của bầy chó ngoài trời nhất là mùa có sương muối. Giữ ấm cho mẹ con chó vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Trong một tháng đầu tiên phải cho chó con bú sữa mẹ hoàn toàn.

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie Bỉ con trong giai đoạn cai sữa

Khi chó con bắt đầu giai đoạn cai sữa, không nên cho chúng ăn nhiều. Nên xay nhỏ thức ăn cùng với cơm để chó con làm quen với chế độ dinh dưỡng mới.

Khi nấu ăn nên nấu chín thức ăn, hạn chế cho chó con ăn thức ăn tanh. Bổ sung thức ăn có nhiều canxi cộng với việc phơi nắng để chúng phát triển khung xương.

Không nên cho ăn đồ sống, đồ ăn thừa hay để lưu cữu vì hệ tiêu hóa chúng vẫn còn yếu.

Vật dụng đựng thức ăn của chó con nên được rửa sạch sẽ trước khi để thức ăn mới. Có thể rửa bằng nước muối nếu muốn, không cho chó con ăn đồ ăn quá nóng.

Vào thời điểm này có thể tắm cho chó con nhưng không nên dùng sữa tắm có chất hóa học. Khi chó con đã tự ăn được thức ăn thô mà không phải đút có thể bắt đầu quá trình tách riêng với chó mẹ. 

Đến khoảng hai tháng tuổi, chó con đã đủ cứng cáp để có thể sống mà không cần chó mẹ và bắt đầu tiêm mũi vacxin phòng bệnh hay chết đầu tiên ở chó con.

Chăm sóc chó becgie bỉ con dưới tháng tuổi không còn mẹ

Trong trường hợp xấu khi chó con sinh ra mà không có chó mẹ bên cạnh. Người chủ bắt buộc phải chăm sóc chúng cẩn thận nếu không sẽ không sống được.

Một vấn đề quan trọng hàng đầu khi đó là mớm sữa cho chó con. Tốt nhất là khi tìm được một con chó cái khác đang mang thai để cho bú nhờ. Hoặc nếu không được bạn có thể dùng các loại sữa cho trẻ em để bón cho chó.

Nên Làm sạch bình và làm ấm sữa trước khi bón cho cún. Nên để chó Becgie con vào nơi ấm áp, khô ráo, có thể sử dụng đèn vàng để sưởi ấm chó. 

Nếu chó quá nhỏ không thể tự bú bình, có thể dùng xi lanh để bón. khi cho chó bú chú ý không để chó nằm ngửa, lau sạch sữa rớt ra lông và ổ chó sau khi cho uống. Hãy hỏi thêm bác sĩ thú y để có phương pháp chăm sóc chó con tốt nhất.

Tiêm vacxin cho chó Malinois con

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebookyoutube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để mua chó becgie bỉ con tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

Keywords: , , , , , , , ,