Một năm chó malinois đẻ được mấy lứa?

Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi, một năm chó becgie bỉ malinois đẻ được mấy lần, đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Dưới đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về đặc tính sinh sản của loài chó này!

Chó malinois đẻ mấy lứa một năm

Thời gian chó cái malinois bắt đầu động dục:

Thông thường các chú chó malinois có thời gian động dục từ 9 – 20 tháng tuổi, khi mà buồng trứng đã phát triển hoàn thiện và sẵn sàng cho quá trình sinh sản.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian động dục:

  • Giống chó: chó lai thành thục sớm hơn so với giống thuần chủng
  • Khí hậu: Chó ở vùng có khí hậu nóng thường trưởng thành sớm so với vùng có khí hậu lạnh.
  • Chế độ dinh dưỡng, chăm sóc: Nếu chăm sóc và nuôi dưỡng tốt thì chó sẽ thành thục tính dục phù hợp với khả năng của giống, đồng thời số lượng trứng chín sẽ rụng đều hơn.
  • Sức khỏe: Một số bệnh sẽ ảnh hưởng đến thời gian động dục như do nội tiết tố tuyến não thùy, tuyến giáp, u nang buồng trứng tồn hoàng thể.
  • Tâm lý.

Trước khi động đực:

Giai đoạn trước động đực thì chú chó sẽ có những biểu hiện như đùa nghịch, vui chơi bình thường với các bạn chó khác nhưng lại không cho những con chó đực nhạy lên người để thực hiện giao phối mà thường sủa, gầm gừ, đuôi cụp lại.

Còn khi đến gần cuối giai đoạn trước động đực thì chó cái thương có những biểu hiện khác hơn khi bị chó đực ve vãn như ngồi xuống hoặc đứng im nhưng vẫn không cho chó đực giao phối.

 Giai đoạn động đực:

Thời gian động dục của chú chó Malinois là 9 – 16 ngày, thông thường thì ngày thứ 11 sẽ xuất noãn chảy ra và sau 48h thì kết thúc giai đoạn động đực.

Khi chó cái động đực thì sẽ tiết ra rất nhiều pheromone nên sẽ hấp dẫn rất nhiều chú chó đực khác ở xa chính vì thế mà khi chó cái động đực sẽ thu hút được rất nhiều chú chó cái đến. Ở giai đoạn chó cái động đực thì sẽ chịu cho các chú chó đực khác nhảy lên người và thực hiện hành vi giao phối.

Giai đoạn sau động đực:

Khi những chú malinois được giao phối thành công trong thời kỳ động dục chúng sẽ có thai

Thời gian chú chó malinois mang thai thông thường sẽ là 56 – 65 ngày.

Giai đoạn sinh sản và nghỉ ngơi

Thời gian nghỉ ngơi của chó sau khi sinh thường sẽ là 4 – 5 tháng để có thể tiếp tục đến thời kỳ sinh sản thiếp theo. Vì vậy thường một năm chó malinois đẻ được một lứa, hiếm có con một năm đẻ được 2 lứa nhưng trường hợp này vẫn xảy ra.

 

Một năm chó malinois đẻ được mấy lứa?
3.7 (73.33%) 3 votes