Dòng chó malinois và môi trường sống

Dòng chó malinois và đặc điểm tính cách

Dòng chó malinois có nguồn gốc là chó săn chính vì thế chúng luôn có rất nhiều năng lượng. Việc không cho chúng đi chơi cũng như tiêu hoa bớt năng lượng dư thừa sẽ dẫn đến việc chúng quậy phá và cắn xé đồ đạc trong nhà của bạn.

Dòng chó malinois đùa nghịch tại trại chó malinois Long Biên
Dòng chó malinois đùa nghịch tại trại chó malinois Long Biên

Dòng chó malinois là giống chó sinh ra để làm việc làm việc và vận động. Chúng thừa năng lượng và không được giải phóng bớt đi sẽ dẫn đến street. Từ đó chúng sẽ hay sủa bậy phá phách rất nhiều. Bạn phải thường xuyên cho chúng đi chơi hoặc chạy nhảy, bơi lội để giảm bớt nguồn năng lượng dồi dào trong chúng.

Dòng chó malinois đùa nghịch tại trại chó malinois Long Biên
Dòng chó malinois đùa nghịch tại trại chó malinois Long Biên

Điều này vừa giúp làm gia tăng sự thân thiết giữa bạn và chú chó của mình. Vừa giúp chúng có 1 sức khỏe tốt, 1 tinh thần tốt. Chúng sẽ ngoan ngoãn, vui tươi và dễ bảo hơn rất nhiều.

Dòng chó malinois thích hợp với môi trường sống nào?

Là một giống chó hiếu động nên môi trường sống tốt nhất của dòng chó Malinois là những gia đình có sân vườn, với những căn hộ nhỏ có không gian chạy nhảy. Chúng sẽ thoải mái khi được đi chơi vận động mỗi ngày.

Khác với chó Becgie Đức  đây là dòng có bộ lông bám sát cơ thể chính vì vậy chúng không sợ nắng nóng. Phù hợp với hầu hết mọi loại thời tiết trên thế giới, đặc biệt là với khí hậu Việt Nam. Chúng có thể sống ngoài trời nhưng thường thích ở gần con người hơn.

>> Cách chăm sóc chó malinois con

Những lưu ý khi xây dựng môi trường sống cho dòng chó malinois

Dòng chó malinois là 1 dòng chó rất dễ chăm dễ nuôi. Chúng có thể sống ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, vẫn cần có 1 số lưu ý khi xây dựng môi trường sống cho chúng. Giúp đem lại sức khỏe, tinh thần và hình thể tốt nhất cho chú chó malinois của bạn.

Không nên cho chúng nằm trực tiếp với mặt đất kể cả chó to lẫn chó bé. Vì điều đó sẽ dễ dẫn đến đau bụng cũng như lạnh dẫn đến bệnh phổi cho chúng. Nên chọn nơi sạch sẽ, khô ráo để chúng nằm.

Nên xích càng ít càng tốt để cho chúng được đi lại vận động thoải mái. Nhà có vườn thì càng tốt để chúng được đi lại trong 1 không gian rộng lớn. Giúp chúng tiêu hao bớt năng lượng dư thừa.

Không nên xích cũng như làm chuồng ở những khu vực ẩm thấp.Vì dễ làm cho chúng  mắc các bệnh về ngoài da như nấm ghẻ …. Nếu không thả được thì nên cho chúng ở những nơi khô ráo thoáng mát. Chuồng trại nên làm cao, cách xa mặt đất, đảm bảo vệ sinh.

Dòng chó malinois Khi được 2 tháng tuổi
Dòng chó malinois Khi được 2 tháng tuổi

Dòng chó malinois là dòng chó rất quấn người. Chính vì vậy cũng nên để chúng có thể thường xuyên tiếp xúc với các thành viên trong gia đình. Vì chúng luôn coi bạn và lũ trẻ là những người bạn thân nhất của chúng. Điều này vừa giúp gia tăng tình cảm giữa bạn và chú chó của mình. Vừa đem lại tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn cho chúng.

Xã hội hóa bằng cách thường xuyên cho ra công viên và tiếp xúc với các giống chó khác giúp chúng thân thiện hơn với mọi người. Bạn cũng có thể nuôi thêm 1 vài giống chó khác, vì malinois khá thân thiện và thích đùa.

Trên đây là 1 số chia sẻ về cách xây dựng môi trường sống thích hợp cho dòng chó malinois. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ chọn được môi trướng sống phù hợp cho chú chó của mình.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

 

 

 

Keywords: , , , , , , , , , , , , , , ,