Kỹ thuật chăm sóc chó đang mang thai

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Bạn là người mới bắt đầu nuôi chó thì bài viết sau sẽ giúp bạn về kỹ thuật chăm sóc chó đang mang thai một cách đơn giản và chi tiết từng bước cho bạn làm theo để chăm sóc tốt những chú chó malinois này cho dù bạn là người mới chơi những chó chó becgie bỉ malinois này thì với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn những kỹ thuật từ cơ bản tới nâng cao để có được những kinh nghiệm tốt nhất và để tìm mua đưuọc giá của chó malinois tốt nhất hiện nay

Chuẩn bị cho chó trước khi mang thai C

  • Chó mẹ cần được tiêm phòng các bệnh trước khi cho phối giống: Khả năng miễn dịch đối với bệnh truyền nhiễm của chó con liên quan trực tiếp đến khả năng miễn dịch của mẹ. Miễn dịch của mẹ được truyền cho chó con qua việc cho con uống sữa non. Do đó cần tiêm tất cả các chủng ngừa trước khi chó mang thai
  • Tẩy giun: trước 2 tuần khi cho nhảy đực

Chế độ dinh dưỡng cho chó đang mang thai

  • 6 tuần đầu mang thai: chó mẹ không được ăn quá hàm lượng thức ăn như trước khi mang thai. Cho chó mẹ ăn chế độ tăng cường đạm cùng bí đỏ, bí xanh, rau dền, rau muống bởi chó mẹ dễ bị thiếu máu, thiếu sắt khi nuôi con trong bụng. Nước sạch phải có đầy đủ mọi lúc mọi nơi.
  • Sau 6 tuần mang thai: Để chó con không bị các cơ quan bên trong chèn ép, chó mẹ không thể ăn nhiều giống như trước đây. Hãy cho chúng ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì một hoặc hai bữa lớn trước đây. Cần bổ sung thêm các đồ ăn đóng hộp cho chó như Alpo hoặc Pedigree. Cùng với sự phát triển của thai nhi, chó mẹ sẽ ăn nhiều hơn. Cho chúng ăn khi chúng muốn trừ phi chúng trở nên quá béo như những con Labrador hay những giống chó lớn khác. Chó mẹ đến 45 ngày thai thì nên bắt đầu cho ăn Canxium và photphorua tùy theo thể trọng của chó mà hàm lượng khác nhau và thỉnh thoảng nên bồi dưỡng chó mẹ ít xương sụn để tăng lượng canxi cho chúng.

Tập luyện cho chó chửa T

  • Không cho chồm nhảy cao, chạy nhanh, đánh nhau, hay stress.
  • Những bài tập và đi bộ sẽ giúp chó mẹ duy trì được thể lực và sức khỏe tốt. Huấn luyện với cường độ cao không phải là một cách hay. Béo phì là một mối nguy hiểm tiềm tàng khi kỳ sinh nở đến gần nên hãy kiếm soát cân nặng qua các bài tập rèn luyện và quan tâm đến nhu cầu calo của chúng.
  • Trong 3 tuần mang thai cuối cùng, chó mẹ sẽ bị cách li khỏi những con chó khác trong nhà cũng như ở bên ngoài. Sự cách li này sẽ bảo vệ chó mẹ khỏi virus herpes, loại virus tuy vô hại với chó mẹ nhưng lại nguy hiểm cho chó con.
Đi khám thai định kỳ Chó mẹ nên được đưa đi khám thú ý sau 30 ngày mang thai nếu chúng chưa được khám trước lúc mang thai. Bác sĩ sẽ dò khám bằng tay, sử dụng máy siêu âm hoặc phân tích hoocmon sinh lý để xác nhận tình trạng thai nhi. Có thể chụp X quang 3 tuần trước khi xác định được số lượng chó con để bạn có thể biết được khi nào chó mẹ đã đẻ xong và đảm bảo tất cả chó con đã ra hết.

Kỹ thuật chăm sóc chó đang mang thai bạn cần tham khảo từ những người có kinh nghiệm

đàn chó malinois
chó becgie bỉ (malinois)
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]