Kinh nghiệm nuôi chó becgie Bỉ con

Kinh niệm nuôi chó becgie Bỉ và cách chọn chó

Nuôi chó becgie Bỉ hay còn gọi là chó malinois đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt nam. Để sở hữu một chú chó becgie Bỉ khỏe mạnh  từ khi mới mua về là điều rất quan trọng.Điều này giúp bạn chăm sóc và nuôi dưỡng chúng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên chọn được chú cún khỏe mạnh, nhanh nhẹn là điều cần thiết.

Chó becgie Bỉ malinois màu Blu tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên
Chó becgie Bỉ malinois màu Blu tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên

Ở loài chó nào cũng vậy, con giống tốt, khỏe mạnh là tiền đề cho sự sinh trưởng và phát triển toàn diện. Đối với giống chó becgie Bỉ cũng không ngoại lệ. bạn nên nuôi chó bacgie Bỉ từ 2 tháng tuổi trở lên mới đủ sức khỏe, và sự thích nghi với môi trường sống mới. Bạn nên tìm hiểu kĩ và tham khảo giá thành ở các cơ sở bán chó giống becgie Bỉ. Mỗi chú chó becgie Bỉ chất lượng đều được đánh giá qua uy tín của trại. Vì vậy, bạn cần chọn mua chó con tại trại chó mà chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng.

Cách chọn giống nuôi chó becgie Bỉ chất lượng

Về mặt cảm quan, để chọn được chú chó tốt bạn cần tìm hiểu và quan sát thực tế. bạn nên chọn nuôi chó becgie Bỉ con thông minh, nhanh nhẹn, phản xạ nhanh. điều đó nhận biết qua ánh mắt, bước đi, khung gọng to, tăng động, qua bài test… Đặc biệt, chó giống phải có giấy tờ đầy đủ và kèm theo sổ theo dõi sức khỏe. Trên sổ tiêm có ghi ngày sinh, dán tem mác vacxin đã tiêm phòng,ngày tẩy giun sán… Đây là điều cần thiết để chọn nuôi được chó becgie Bỉ chất lượng.

Nuôi chó becgie Bỉ malinois tại trại chó nghiệp vụ malinois long Biên
Nuôi chó becgie Bỉ malinois tại trại chó nghiệp vụ malinois long Biên

Nuôi chó becgie Bỉ và chỗ ở của chúng

Sau khi chọn được con giống tốt bạn phải chuẩn bị chỗ ở kĩ lưỡng. Chỗ ở tốt giúp chúng nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và phát triển toàn diện hơn. Bạn nên làm chuồng trại kiên cố, thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Chuồng có diện tích hợp lí và chân được kê cao cách đất tầm 70-80cm là hợp lí nhất. Việc này giúp con chó cách xa phân và nước tiểu của chúng để đảm bảo vệ sinh.

Điều hướng chó becgie Bỉ tại trại chó nghiệp vụ malinois long Biên
Điều hướng chó becgie Bỉ tại trại chó nghiệp vụ malinois long Biên

Vào mùa hè, nếu chuồng bạn lợp bằng mái tôn thì cực kì nóng. Bạn nên dùng miếng xốp hoặc tưới nước lên mái chuồng để làm mát tránh sốc nhiệt. Nuôi chó becgie Bỉ vào mùa hè bạn nên chú ý đến nhiệt độ môi trường để tránh cún bị sốc nhiệt. Còn mùa đông thì nên che chắn chuồng cẩn thận kín gió. Đặc biệt với chó con sức đề kháng và chống chịu chưa ổn định bạn phải giữ ấm cho chúng. chúng ta có thể chuyển chuồng sang hướng ít gió,dùng bạt che, lắp bóng sưởi. Chúng ta có thể thấy chỗ ở cực kì quan trọng đến sự phát triển của chó becgie Bỉ.

Nuôi chó becgie Bỉ con tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên
Nuôi chó becgie Bỉ con tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên

Chăm sóc vệ sinh khi nuôi chó becgie Bỉ

Vệ sinh chuồng trại và cơ thể khi nuôi chó becgie Bỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Hàng ngày, bạn nên xịt rửa chuồng sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn và kí sinh trùng gây bệnh. Thường xuyên khử trùng chuồng trại bằng các dung dịch khử trùng giúp tiêu diệt các vi khuẩn mà mầm bệnh ngầm.

Nuôi chó becgie Bỉ trưởng thành tại trại chó nghiệp vụ malinois long Biên
Nuôi chó becgie Bỉ trưởng thành tại trại chó nghiệp vụ malinois long Biên

Bạn nên tắm rửa vệ sinh cho cún sạch sẽ để hạn chế cún bị ghẻ, ve rận, bọ chó… Nhiều người nghĩ rằng nuôi chó becgie Bỉ thường xuyên tắm rửa cún sẽ sạch sẽ, ít bệnh. Nhưng nếu bạn lạm dụng và tắm sai thời điểm sẽ biến từ lợi thành có hại tới sức khỏe của chúng. Khi cún mới về nhà mới nó chưa thích nghi với môi trường sống ở nhà bạn thì không nên tắm. Không tắm cho cún khi mới tiêm vacxin, bị ốm, thời tiết nhiệt độ hạ thấp…

Nuôi chó becgie Bỉ tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên
Nuôi chó becgie Bỉ tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên

Khi nuôi chó becgie Bỉ chế độ và khẩu phần ăn ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của chúng. khẩu phần ăn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, nặng lượng giúp chúng duy trì và phát triển. Với chó con bạn không cho ăn no, chia nhỏ bữa ăn để chúng hấp thu tốt hơn. Thức ăn phải đảm bảo vệ sinh và được nấu chín kĩ, bổ sung thêm canxi và khoáng giúp phát triển khung xương. Máng ăn máng uống đều được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ trước và sau khi ăn.

Nuôi chó becgie Bỉ con 2 tháng tuổi tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên
Nuôi chó becgie Bỉ con 2 tháng tuổi tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên

Tiêm phòng vacxin và tẩy giun sán định kì

Thường chó becsgie Bỉ đều được tẩy giun và tiêm 2 mũi vacxin trước khi xuất bán. Khi bạn mua chó về tầm 2 tuần nó ăn uống khỏe mạnh thì tiêm thêm mũi thứ 3 nhắc lại. Bạn mang cún đến cơ sở thú y để được tư vấn và tiêm phòng theo định kì. Tẩy giun sán cũng phải được kiểm tra và thực hiện đúng. đối với chó con mỗi tháng bạn nên tẩy giun cho cún 1 lần. Chó từ 6 tháng trở lên thì 3-4 tháng tẩy 1 lần. Điều này giúp cún có kháng thể chống lại các mầm bệnh và phát triển toàn diện.

Điều hướng chó becgie Bỉ con tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên
Điều hướng chó becgie Bỉ con tại trại chó nghiệp vụ malinois Long Biên

Tham khảo»»» bán chó becgie

Tại trại chó malinois Long Biên, cam kết 100% chó con đều thuần chủng, thần kinh tốt. Chó con khi xuất bán đều đã được tẩy giun và tiêm phòng vaccin. Có đầy đủ các chế độ chăm sóc, bảo hành đối với khách hàng.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

 

 

 

 

Keywords: , , , , , , ,