Dòng chó malinois và các phương pháp cơ bản trong huấn luyện

Dòng chó malinois nên làm quen như thế nào?

Dòng chó malinois rước khi bắt đầu quá trình hình huấn luyện ta phải phải kiểm soát an toàn.  cần có có không gian riêng để huấn luyện.  đảm bảo  không có người lạ, tường bao và cổng được khóa chắc chắn. 

Bắt đầu thả chó. thả theo  nguyên tắc:  con Hiền thả trước con giữ thả sau. 
Đối với những con chó quá dữ xích vào chưa thả vội. 

Dòng chó malinois Khi được 2 tháng tuổi
Dòng chó malinois Khi được 2 tháng tuổi

Không cho các đồ chơi và đồ ăn để tránh chó tranh nhau dẫn đến cắn nhau.

Chú ý quan sát thấy chó có biểu hiện cắn nhau cần can thiệp ngay 

Ban đầu nên thả ít từng con một. Để cho chúng làm quen dần với nhau và dễ kiểm soát.  sau đó đó thả tăng dần số lượng con chó lên. 

Các phương pháp huấn luyện dòng chó malinois cơ bản

Để có thể huấn luyện, ta cần hình thành cho chó các phản xạ có điều kiện

 • Phản xạ có điều kiện là gì Phản xạ có điều kiện là các phản ứng của cơ thể đáp ứng lại các kích thích tín hiệu Được hình thành trong quá trình sống quá trình huấn luyện.

Cơ chế để hình thành phản xạ có điều kiện.  ví dụ trong huấn luyện Khi ta phát khẩu lệnh ngồi sau 0,5-1s bắt buộc chó phải ngồi Bằng các phương pháp huấn luyện.  ví dụ như Phương pháp huấn luyện cơ học:  vấn đề,  giật dây dắt. Phương pháp huấn luyện trò chơi:  dùng bóng hoặc vật chó yêu thích.

Phương pháp huấn luyện thức ăn: dùng đồ ăn. Sau mỗi lần nó làm theo ta sẽ khen nó giỏi, để khuyến khích động viên. Ở đây các kích thích là ấn đè, các tín hiệu là âm thanh và khẩu lệnh.

Để hình thành phản xạ có điều kiện,  các kích thích tín hiệu cần được thực hiện thường xuyên, lặp đi lặp lại. Thực hiện trong một thời gian dài liên tục. Như vậy nó sẽ thành lập được phản xạ có điều kiện.

https://thucanhvn.com/

Các loại hệ thần kinh ở chó

 • Các loại hệ thần kinh ở chó
 1. Thần kinh có tính kích động không cân bằng,  quá trình kiềm chế tương đối ít hơn quá trình kích thích.  những chú chó có hệ thần kinh này thường rất hung hăng khó kiểm soát 
 2. Thần kinh linh hoạt ( Thần kinh cân bằng linh hoạt): Hệ thần kinh này có quá trình kiềm chế và kích thích cân bằng.  những chú chó có hệ thần kinh này thường ổn định,  rất phù hợp trong quá trình huấn luyện.
 3. Thần kinh thụ động:  quá trình kiềm chế và kích thích chậm chạp. Những chú chó có hệ thần kinh này sẽ phản ứng chậm chạp trong khi huấn luyện.
 4. Thần kinh cân bằng ít linh hoạt: Là hệ thần kinh yếu nhất.  trong quá trình huấn luyện chó chó thường nhút nhát, thích nghi với môi trường chậm.
 5. Thần kinh thể bẩm sinh: Chó thường dễ bị kích động không kiểm soát được hoặc bị trầm cảm

Lưu ý khi huấn luyện mỗi chú chó ở mỗi độ tuổi khác nhau câu thường có hệ thần kinh khác nhau sau.    vì vậy Cần dựa theo sao từng chú chó để phán đoán hệ thần kinh và đưa ra phương pháp huấn luyện phù hợp với hệ thần kinh đó.

Các phản ứng cơ bản của chó

 • Các phản ứng cơ bản của chó trong huấn luyện
 1. Phản ứng tự vệ
 2. Phản ứng thức ăn
 3. Phản ứng quyến luyến
 4. Phản ứng định hướng
 5.  phản ứng về giống 

Các phương pháp huấn luyện cơ bản

 • Các phương pháp huấn luyện:  có 7 phương pháp 
 1. Phương pháp huấn luyện cơ học
 2.  phương pháp huấn luyện thức ăn
 3. Phương pháp huấn luyện kết hợp
 4.  Phương huấn luyện bắt chước
 5. Phương pháp huấn luyện dẫn dụ 
 6.  Phương  pháp huấn luyện trò chơi 
 7. Phương pháp huấn luyện bằng sóng vô tuyến điện tử

Các yếu tố đảm bảo huấn luyện thành công

 • Các yếu tố đảm bảo huấn luyện thành công
 • Về độ tuổi:  để có thể huấn luyện được dòng chó malinois cần phải đạt từ 9 tháng tuổi trở lên
 •  về sức khỏe của chó: Chó phải đảm bảo  khỏe mạnh,  vui vẻ tinh thần thoải mái.  để cho có sức khỏe  và tinh thần tốt tốt,  Bạn cần thường xuyên cho chó tập thể dục chạy nhảy, có chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý.
Dòng chó mlainois tại trại chó malinois Long BiênChó becgie malinois tuyệt đẹp
Dòng chó mlainois tại trại chó malinois Long BiênChó becgie malinois tuyệt đẹp
 • Về hệ thần kinh của chó:  cần nắm bắt  xác định được hệ thần kinh của chó để để đưa ra phương pháp huấn luyện phù hợp
 • Các phản ứng của chó: dựa vào phản ứng của chó đối với các kích thích,  ta xem phản ứng nào là phản ứng trội, Thì dựa vào phản ứng trội đó để huấn luyện.
 • Các kích thích:  sử dụng các kích thích khi huấn luyện chó phải đúng ngưỡng,  tránh thường hợp kích thích quá ngưỡng  gây ức chế cho chó.
 • Phương pháp huấn luyện:  dựa vào tính, cách hệ thần kinh của từng chú chó mà lựa chọn phương pháp huấn luyện thích hợp.
 • Kỹ năng kỹ thuật của huấn luyện viên hoặc chủ phải đúng chuẩn xác trong khi huấn luyện.
 • Môi trường huấn luyện:  đối Với những con chó mới cần được huấn luyện Trong môi trường ít có kích thích ngoại cảm.-

Cách làm quen với chó trong nhiều trường hợp khác nhau. Cách xử lý khẩn cấp Khi chó hung dữ 

Cách 1:  từ từ tết đến gần dòng chó malinois,  ngồi xổm xuống ngang tầm với chú chó. Nếu biết tên thì gọi tên chú chó và và chuẩn bị một chút thức ăn. Lưu ý không ngồi quá gần chó. Ngồi cách chú chó một khoảng cách vừa phải.

Và ném từ từ dần dần đồ ăn yêu thích lại cho dòng chó malinois. Sau đó từ từ tiến lại gần Một cách mạnh dạn và thận trọng. Như vậy Chó sẽ quen dần với sự xuất hiện của bạn. Tránh trường hợp hành động đột ngột khiến chó giật mình có thể xảy ra phản ứng cắn lại. Khi chó Đã Quên bạn có thể vuốt ve cho ăn dắt đi chơi để gia tăng sự liên kết.

Cách 2:  đối với dòng chó malinois lớn được mua lại từ chủ cũ.  Khi chủ cũ đang dắt,  bạn có thể tiến lại từ phía sau cầm chắc dây dắt  và gọi tên chó. Khi chó quay lại bạn hãy cho ăn để làm quen.  Cách này áp dụng đối với những chú chó không quá hung dữ và nhạy cảm. 

Cách 3 đối với những con chó dữ: Đợi chó đói hẳn và cho 1 chút thức ăn vào một cái bát. Ngồi cách chó một khoảng cách vừa phải và đẩy bát thức ăn lại gần chó.  Lưu ý không ngồi quá gần tránh trường hợp bị chó cắn. Sau khi chó ăn hết chỗ thức ăn đó lại lấy bát ra và cho thêm một chút vào. Đồng thời tiến lại gần chó dần dần. Qua một thời gian chó đã bắt đầu thân thiện hơn thì ta mới dần dần tiếp cận. 

https://thucanhvn.com/

Trại chó nghiệp vụ Malinois Long Biên chúng tôi luôn tự hào đã có kinh nghiệm nhiều năm nhiều năm cung cấp con giống malinois. Đảm bảo thuần chủng trọn đời, thần kinh tốt, sức khỏe tốt. Luôn tuyển chọn những con giống ngoại hình đẹp, thần kinh tốt, đã tiêm đủ vacxin trước khi xuất bán. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp con giống chất lượng, chế độ bảo hành, chăm sóc tốt nhất đến khách hàng!

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebookyoutube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

– Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

– Hotline: 0869260092- 0963055592 –  0986959122 – 0918723283

-Trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg

Fangape Facebook: h

https://www.facebook.com/groups/189297529847248

https://www.facebook.com/traichobecgiehanoi


Keywords: , , , , , , , , , , , ,