Đánh giá chó becgie bỉ qua các tiêu chí nào?

Đánh giá chó becgie bỉ và lý do tại sao cần đánh giá

Tại sao cần đánh giá chó becgie bỉ trước khi quyết định mua? Becgie bỉ là dòng chó săn ( chó nghiệp vụ ) nên việc lựa chọn nguồn gen từ bố mẹ được ưu tiên hàng đầu. Không như những giống chó khác chỉ đẹp là mua hoặc nhìn thích mắt là mua. Vì chó malinois khi nuôi trong nhà chúng ta phải lựa chọn được mục đích cho nó là chó bảo vệ. Có thể là bảo vệ gia đình, trông nom vật nuôi, hoặc dùng để làm vệ sĩ.

Đánh giá chó becgie bỉ trưởng thành tại trại chó Malinois Long Biên
Đánh giá chó becgie bỉ trưởng thành tại trại chó Malinois Long Biên

Chính vì thế việc lựa chọn gen giống cho 1 chú becgie bỉ rất quan trọng. Đánh giá chó becgie bỉ qua một số tiêu chí như: khung gọng, đầu thủ, tai, phom cân đối ,nguồn gen bố mẹ… Đặc biệt là chỗ mua bán uy tín hay không.

>>Mua chó becgie bỉ uy tín

Các tiêu chí đánh giá chó becgie bỉ cụ thể

Đánh giá chó becgie bỉ qua hình thể:

– Đầu thủ con chó phải vuông ( mõm hộp )

– Tai dựng hoặc ke (2 tai chụm vào nhau ). Có thể lúc bé tai chó chưa dựng hết nhưng bạn yên tâm. Vì đã là dòng chó becgie thuần chủng thì sẽ đều lên tai nhé.

– Chân tay phải to. Trước khi mua phải lưu ý chăm sóc vì dòng becgie dễ hạ bàn

– Mặt chó khôn, mắt nâu hạt dẻ, mặt lanh, nhìn thấy đồ chơi hoặc người gọi mặt phải nhanh

Đánh giá chó becgie bỉ trưởng thành tại trại chó Malinois Long Biên
Đánh giá chó becgie bỉ trưởng thành tại trại chó Malinois Long Biên

– Tiếng sủa rõ ràng, không được sủa theo kiểu ỉ ôi sau là những con chó rất kém

– Trái ngược với becgie Đức, becgie Bỉ có đuôi cong hoặc thẳng nhưng không được chạm đất. Đuôi chỉ dài tầm 2/3 chiều dài từ mông xuống mặt đất là đẹp nhất.

– Becgie bỉ sở hữu thân hình cực kỳ thon gọn, bộ lông 1 lớp ngắn và sát. Lúc còn nhỏ, bạn nên chọn những chú chó con bụ bẫm, ăn uống tốt, nhanh nhẹn

Đánh giá chó becgie bỉ qua thần kinh

Becgie bỉ là dòng chó nghiệp vụ, nên việc đánh giá thần kinh là cực kỳ quan trọng. 1 chú chó Malinois chuẩn cần có hệ thần kinh tốt, nhanh nhẹn, ham đồ và biết nghe lệnh chủ. Trái ngược với becgie Đức khá trầm tính, becgie Bỉ lại khá tăng động, ham đồ, thích chạy nhảy đùa nghịch.

Tuy nhiên, để huấn luyện dễ dàng, nên chọn những chú chó không quá tăng động vì chúng sẽ dễ mất tập trung trong quá trình học. Và cần chọn những chú chó ham đồ, thích cắn hoặc đuổi theo bóng hoặc đồ chơi. Những chú chó như vậy sẽ rất dễ dàng huấn luyện.

Đánh giá chó begcie bỉ con tại trại chó Malinois Long Biên
Đánh giá chó begcie bỉ con tại trại chó Malinois Long Biên

Hệ thần kinh của chó malinois con phụ thuộc rất nhiều vào hệ gen của chó bố mẹ. Vì thế khi có ý định mua chó becgie bỉ, bạn nên tham khảm lựa chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Để đảm bảo độ thuần chủng cũng như hệ thần kinh tốt nhất của chó con.

Đánh giá chó becgie bỉ qua nguồn gen chó bố mẹ

Tất cả các tiêu chí như khung gọng, hình thể, thần kinh, phom dáng… hầu như đều phụ thuộc vào nguồn gen của bố mẹ. Nếu như bạn có chế độ chăm sóc tốt ngay từ nhỏ, nhưng chó bố mẹ lại có hình thể và thần kinh không tốt. Thì chú chó becgie bỉ con của bạn cũng không thể nào phát triển bằng những chú chó có bố mẹ đạt chuẩn.

Tiêu chí hình thể có thể 1 phần do chủ nuôi chăm sóc. Nhưng tiêu chí thần kinh thì hầu như phụ thuộc rất nhiều vào chó bố mẹ. Chó bố mẹ có hệ thần kinh tốt, đã từng được huấn luyện hoặc đi thi giải thì chắc chắn sẽ cho ra đời đàn con có hệ thần kinh cực tốt.

Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ mua bán uy tín là cực kỳ quan trọng. Điều này giúp bạn không chỉ mua được những chú chó thuần chủng, mà còn mua được những chú chó có thần kinh tốt, hình thể đẹp chuẩn. Đpá ứng được tốt nhất so với kỳ vọng của bạn.

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá chó becgie bỉ cụ thể. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể tự lựa chọn được cho mình những chú chó becgie bỉ tốt và ưng ý nhất.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

 

Keywords: , , , , , , , , , , , , , ,