Chó nghiệp vụ malinois. Tại sao phải có thức ăn thì chó mới thực hiện động tác

Tại sao cần có đồ ăn để huấn luyện chó nghiệp vụ malinois?

Chó nghiệp vụ malinois huấn luyện được bằng rất nhiều phương pháp. 1 trong những phương pháp huấn luyện điển hình nhất là phương pháp dẫn dụ. Lúc đầu ta dùng phương pháp dẫn dụ bằng mùi vị thức ăn hoặc vật chó ham thích.

Chó nghiệp vụ malinois tuyệt đẹp tại trại chó malinois Long Biên
Chó nghiệp vụ malinois tuyệt đẹp tại trại chó malinois Long Biên

Sau đó ta sẽ giảm dần khoảng cách cho ăn, giảm dần  khoảng cách vật chó ham thích .Sau khi chó Becgie Bỉ đã thành lập phản xạ có điều kiện vững rồi thì bạn có thể bỏ hết. Bạn chỉ cần khen bằng tín hiệu âm thanh như: Giỏi là chó biết.

Tránh trường hợp chó nghiệp vụ malinois khi bạn chưa ra tín hiệu thì chó đã tự động ngồi hoặc nằm. Bạn cần hướng dẫn huấn luyện chó có phản xạ thật vững. Tránh trường hợp chó sẽ tự làm làm trước khi ta phát khẩu lệnh.

Phương pháp huấn luyện bằng vật dẫn dụ cũng tương tự. Bạn thay thức ăn bằng vật chó thích chơi. Ví dụ như quả bóng tennis, bóng đá, chai nhựa.

Đây là những đồ vật mà Becgie Bỉ rất thích. Bởi đặc tính hàng đầu của chúng là rất ham cắn đồ. Từ đó mà chúng ta sẽ đưa ra những phương pháp huấn luyện phù hợp để nó làm theo.

Vì chó nghiệp vụ malinois là một giống chó rất ham đồ, hiếu động, tinh nghịch. Chúng có chỉ số IQ cao chính vì vậy chúng học lại rất nhanh những lệnh huấn luyện cơ bản.

Bạn có thể tự học cách huấn luyện ở nhà nhà, qua các kênh thông tin như Website, YouTube, Facebook. Ở đây có rất nhiều huấn luyện viên chia sẻ kinh nghiệm nuôi và dạy chó đúng cách.

Ngoài ra, để có thể dễ dàng huấn luyện chó nghiệp vụ malinois, chúng ta phải chọn những cơ sở ở mua bán chó uy tín. Những trại chó uy tín có thâm niên có uy tín lâu năm.

Để chọn được những chú chó Becgie Bỉ thuần chủng có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt bố mẹ nhập hoặc bố mẹ có giải thì càng tốt. Bởi thần kinh, độ thông minh, nhanh nhẹn đều phụ thuộc vào chó bố mẹ

1 số kinh nghiệm lựa chọn chó nghiệp vụ malinois để huấn luyện

Nếu đam mê huấn luyện, bạn nên nuôi một số dòng của Pháp-Bỉ, Séc, Hà Lan, Đức. Không nên nuôi dòng Becgie Bỉ của Mexico hay còn gọi là malinois duron. Vì chúng sở hữu  thân hình khá đồ sộ và chỉ số IQ thấp hơn.

Nên độ linh hoạt không cao, phản ứng rất chậm. Vì thế chúng không thể học các bài tập huấn luyện nâng cao. Cũng như khó có thể đi thi ở các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Chó nghiệp vụ Malinois duron của mexico  thì phù hợp cho những người mới chơi hoặc chỉ nuôi trong nhà. Những người không có nhu cầu huấn luyện chuyên sâu hay huấn luyện bảo vệ. Tuy nhiên chúng cũng có thể học một số lệnh cơ bản như đứng, sủa, nằm, ngồi, chào.

Tuy nhiên các động tác không được mềm dẻo và linh hoạt như như các dòng Becgie Bỉ của Pháp Séc. Vi những dòng này sở hữu cân nặng từ 30 – 35 kg, thân hình thon gọn, nhanh nhẹn. Hoặc sai tiểu có cân nặng từ 22 – 28 kg. Chúng sẽ học bài rất nhanh và động tác linh hoạt khéo léo.

Đối với những chú chó già  từ 5 đến 10 tuổi, khi huấn luyện thường có những biểu hiện phản ứng tích cực và tiêu cực. Phản ứng tích cực là chó chủ động tấn công. Phản ứng tiêu cực là do chó sợ quá và tấn công.

Đối với chó già chúng ta thường phải có một số biện pháp như là rọ mõm. Vì chúng rất đề phòng với người lạ. Chó càng già thì càng khó học. Và chúng cũng cần nhiều thời gian làm quen hơn chó non.

Chó rất sợ sệt và đề phòng với người lạ. Vì vậy thời gian làm quen rất lâu. Tùy vào hoàn cảnh gia đình mình cũng như sở thích của mỗi người. Chúng ta nên đưa ra ra những tiêu chí chọn chó Becgie bỉ khác nhau để huấn luyện và chăm sóc. Chúc các bạn sở hữu được những chú chó ưng ý phù hợp với những mục tiêu mình đặt ra.

Xem thêm >> Dạy chó malinois không ăn linh tinh

Trại chó nghiệp vụ Malinois Long Biên chúng tôi luôn tự hào đã có kinh nghiệm nhiều năm nhiều năm cung cấp con giống malinois. Đảm bảo thuần chủng trọn đời, thần kinh tốt, sức khỏe tốt.

Luôn tuyển chọn những con giống ngoại hình đẹp, thần kinh tốt, đã tiêm đủ vacxin trước khi xuất bán. Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp con giống chất lượng, chế độ bảo hành, chăm sóc tốt nhất đến khách hàng!

https://thucanhvn.com/

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

 Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

– Hotline: 0869260092- 0963055592 –  0986959122 – 0918723283

-Trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

Fangape Facebook:

https://www.facebook.com/groups/189297529847248

https://www.facebook.com/traichobecgiehanoi


Keywords: , , , , , , , , , ,