Chó Malinois ăn gì? Chế độ ăn cho chó Malinois dành cho người mới chơi

Chó Malinois ăn gì? Luôn là câu hỏi rất nhiều người đặt ra từ trước tới nay,vì đây là dòng chó mới du nhâp về Việt Nam nên kiến thức cũng như kinh nghiệm chăm sóc chưa nhiều.Cùng chúng tôi chia sẻ và tham khảo thêm để có thêm kinh nghiệm chăm sóc chúng.

1.Chó Malinois ăn gì khi còn bé và chế độ chăm sóc

-Chó Malinois con là giống chó thuộc giống chó săn,chính vì thế ngay từ khi sinh ra chúng đã có hệ tiêu hoá khá tốt.

-Thời kì ăn dặm cần bổ sung các loại rau,cổ gà vào cháo với hàm lượng vừa phải.Nên trộn thêm bột ăn dặm để tốt hơn cho quá trình tiêu hóa của chó con

-Tuy nhiên do còn quá non nớt chưa có hệ tiêu hoá hoàn thiện,nên chúng ta cũng cần lưu ý tới chế độ ăn của chúng,bởi vì nhẽ chúng ta ai cũng rất chăm chút những chú chó con của mình ngay từ khi mới sinh ra.

-Tuy nhiên nếu chăm quá 1 ngày ăn 5-6 bữa chính sách sẽ không tiêu hoá kịp và rất dễ dẫn tới đi ỉa , mà như mọi người đã biết khi chó đi ỉa 1-2 hôm,thì bằng chăm cả tuần đổ xuống sông xuống biển.

-Chính vì vậy chế độ ăn của chúng sẽ cần hết sức lưu ý,không nên cho ăn quá nhiều bữa trong ngày chỉ nên ăn 2-3 bữa 1ngày,thời điểm có thể nói quan trọng nhất là thời điểm 35 ngày chó tập ăn cũng là lúc chó tách sữa mẹ tập ăn dặm.

Chó malinois ăn gì luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm trước khi mua
Chó Malinois ăn gì luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc quan tâm trước khi mua để có sự chuẩn bị trước

-Thời điểm này chó con vẫn bú mẹ chính vì vậy không nên cho ăn quá no, vì vừa ăn vừa bú quá nhiều chó sẽ thừa chất và dễ bị đi ỉa,ta cần nấu cháo loãng sệt trộn thêm bột ăn dặm để chó con dễ ăn và khẩu phần ăn tăng dần theo hàng ngày sau 45 ngày khi chó đã cứng cáp hơn ta nên cho ăn cháo hoặc cơm nhã vì chó ăn đàn chúng sẽ không nhai .

-Cần chọn những loại thức mềm dễ tiêu hoá để cún tiêu hoá dễ dàng,các bữa ăn nên bổ xung thêm men tiêu hoá để chúng hấp thụ thức ăn tốt hơn bổ sung thêm luôn vi sinh vật có ích cho đường ruột.

2.Chó Malinois ăn gì khi đã trưởng thành

-Đối với chó Malinois trưởng thành chúng ăn uống rất dễ dàng,chúng ta chỉ cần cho ăn đầy đủ 2 bữa và vận động hàng ngày để chó tiêu hoa bớt nguồn năng lượng trong cơ thể

-Đây cũng là giống chó khá phàm ăn hầu như thứ gì chúng cũng ăn được,tuy nhiên chúng ta cũng nên không cho ăn 1 số loại thức ăn như mỡ,da động vật,xương uống ( xương cánh gà,xương chân gà được chặt sắc nhọn…)

-Nên bổ sung chất xơ đầy đủ để chó có hệ tiêu hóa tốt nhất.

-Có thể dùng 1 số loại hạt khô hoặc gan,phổi thái nhỏ để làm mồi dạy chúng.

-Không nên cho ăn quá nhiều nội tạng động vật sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của chó

Ngoài thức ăn có thể bổ sung thêm 1 số loại khoáng và Vitamin cần thiết cho chó để chúng phát triển toàn diện

Tham khảo bài viết : Thức ăn dành cho chó Malinois 

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ Trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg

+ Hotline: 0869260092- 0963055592