Chó becgie Bỉ và cách chăm điều trị chó bị sốc nhiệt vào mùa hè

Chó becgie Bỉ thường bị sốc nhiệt vào mùa hè

Chó becgie Bỉ hay còn gọi là chó Malinois đang ngày được ưa chuộng tại Việt Nam. Chúng mới được du nhập vào nước ta nên chưa thật sự thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nơi đây. Một trong số những bệnh nguy hiểm khi chăm sóc chó malinois vào mùa nứng nóng là hiện tượng sóc nhiệt. Bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người cách điều trị chó becgie Bỉ khi bị sốc nhiệt.

Trại chó malinois Long Biên Hà Nội
Trại chó becgie Bỉ Long Biên Hà Nội

Chó becgie Bỉ và nguyên nhân bị sốc nhiệt

Thường vào mùa hè thời tiết tại Việt Nam khá oi bức nhiệt độ tăng cao chó rất dễ bị sốc nhiệt. Hiện tượng chó becgie Bỉ sốc nhiệt cũng giống như con người đang ngồi điều hòa mà đi ra trời nắng. Chúng có đặc điểm cấu tạo tuyến mồ hôi không phát triển mà chỉ giải phóng nhiệt qua đầu lưỡi. Vì vậy khi nhiệt độ tăng đột ngột hoặc chó vận động nhiều sẽ dễ sốc nhiệt.

Khi chó bị sốc nhiệt thường có những biểu hiện khác so với chó khỏe mạnh bình thường.khi bạn thấy chó thở dốc và thè lưỡi liên tục, tim đập nhanh, chảy nước dãi đặc, ủ rũ. Chúng khát nước và uống nước bất thường, nướu răng nhạt dần và lưỡi đỏ máu. Đây là khi chó becgie Bỉ có hiện tượng sốc nhiệt. Khi bị nặng hơn chúng khó thở, đi xiêu vẹo, nôn ói liên tục, lưỡi và nướu tím tái, chảy máu mũi. Thậm chí nặng hơn nữa chó becgie Bỉ rơi vào trạng thái hôn mê mất ý thức. Nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong khi thân nhiệt lên 42 độ C.

Vậy khi phát hiện chó becgie Bỉ bị sốc nhiệt bạn cần tiến hành điều trị ngay. Cách điều trị chó bị sốc nhiệt là phải hạ nhiệt độ khẩn cấp. Việc đầu tiên bạn đưa chó becgie Bỉ vào nơi râm mát, nghỉ ngơi. Bạn lấy một bát nước mát hòa đường glucozo cho nó tự uống từ từ chứ không ép nó uống. Dùng khăn lạnh làm ướt toàn thân nó lau đều vào bụng và các phần khác. Nếu chó becgie Bỉ bị chảy máu cam thì phải lập tức cầm máu.

Chó becgie Bỉ và lưu ý chăm sóc chó tránh bị sốc nhiệt.

Vào mùa hè những lúc nhiệt độ ngoài trời tăng cao chó rất dễ bị sốc nhiệt. Để tránh bị sốc nhiệt cho chó becgie Bỉ bạn cẩn lưu ý những vấn đề sau:

+ Bạn chuẩn bị nước sạch đầy đủ hòa đường gluco và điện giải bỏ vào chuồng cho nó tự uống.

+ Không cho chó becgie Bỉ vận động mạnh chạy nhảy những lúc nhiệt độ tăng cao. Chỉ cho chó chơi vào lúc thời tiết mát mẻ vào sáng sớm hay chiều mát.

+ Không test thần kinh hoặc đưa chó Becgie Bỉ ra ngoài trời chạy nhảy  nhiều lúc thời tiết nắng nóng.

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592