Chó Becgie Bỉ khác gì Becgie Đức?

Becgie vốn đã là loài chó nổi tiếng từ lâu và phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam thú chơi chó Becgie nghiệp vụ cũng đang rất thịnh hành và phát triển.

Becgie là tên gọi chung của giống chó chăn cừu có nguồn gốc sinh chủng học tại Tây âu. Có ngoại hình chung tương đối giống nhau với mõm dài, tai lớn và dựng đứng, là giống chó có kích cỡ trên trung bình… Thân hình dẻo dai, khỏe mạnh, ít bệnh, thông minh dễ huấn luyện…

 

Becgie Thụy sĩ Nguồn: Internet

 

Có ba giống chính là Becgie Đức, Bỉ và Thụy Sĩ. Trong đó nổi tiếng nhất là hai dòng Đức và Bỉ. Ở Việt Nam dòng chó chăn cừu Đức phổ biến hơn nhưng số lượng người chơi Becgie Bỉ cũng đang phát triển mạnh.

Đặc điểm của chó Becgie Đức.

Qua các quá trình lai giống và thích nghi Becgie Đức đã phát triển với nhiều đặc điểm đa dạng khác biệt với tổ tiên xưa của chúng. Do nhu cầu về thẩm mỹ và phát triển huấn luyện hành vi. Kích cỡ của chúng tương đối lớn với chiều cao trung bình từ 50-65 cm và có thể nặng đến 50 kg.

Chó chăn cừu Đức có đầu tròn, mặt có lông ngắn, Mõm vuông, mũi to và đen. Cơ thể uyển chuyển, di chuyển nhẹ nhàng, mông thấp, vai cao…

 

Becgie
Chó Becgie Đức Nguồn: Internet

 

Chó chăn cừu Đức là giống chó lông hai lớp với màu đen, đỏ vàng,.. Do đó lông rụng của chúng rất nhiều với khí hậu Việt Nam có thể gây ra tình trạng lông bị dính bết lại. Cùng với Becgie Bỉ nó được coi là giống chó có trí thông minh đứng thứ ba thế giới sau Collie và Poodle.

Việc huấn luyện Becgie Đức rất dễ do chúng thông minh, có khả năng học các nhiệm vụ đơn giản chỉ sau năm lần nhắc lại mệnh lệnh. Loài này cũng rất trung thành với chủ, thân thiện với con người và trẻ nhỏ.

Chó chăn cừu Đức rất ưa hoạt động, và rất tự chủ. Giống chó này đặc biệt rất ham học và thích nhiệm vụ. Đặc tính bàng quan của chúng khiến chúng dễ gần, nhưng không dễ đánh bạn với người lạ. Loài chó này có tuổi thọ trung bình khoảng từ 7-10 năm.

Đặc điểm của chó Malinois (chó chăn cừu Bỉ hay Belgian Malinois).

Malinois là tên của một thành phố tại Bỉ là nới phát sinh dòng chó này. Becgie Malinois là một trong bốn loại chó chăn cừu của Bỉ. Nhưng phổ biến hơn cả do trí thông minh , thân hình cân đối uyển chuyển và khả năng thích nghi tuyệt vời với các vùng địa lý khác nhau.

Có họ hàng xa của chó chăn cừu Đức nhưng khác biệt với lông ngắn và mõm đen. Đây là loài chó cực kỳ thích hợp cho mục đích huấn luyện nghiệp vụ hay thể thao. Chúng thích hợp cho nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động. Chúng dẻo dai, tự tin, cảnh giác, thông minh, dễ huấn luyện.

 

Belgian Malinois.jpg
Chó Malinois-Becgie Bỉ- Nguồn: Internet

Chó Malinois là dòng chó trên cỡ trung bình nổi tiếng với khả năng bảo vệ,tìm kiếm cứu nạn. Có bản năng mạnh mẽ, tinh thần vững vàng khi thực hiện các nhiệm vụ an ninh, phát hiện bom mìn… Ở Mỹ Malinois được sử dụng làm chó nghiệp vụ phổ biến nhất, trong đó có cả nhiệm vụ bảo vệ nhà Trắng và tổng thống Mỹ.

Chó Becgie Bỉ có cơ thể rất cân đối cao từ 55-60 cm, nặng từ 25-40 kg.Ngực sâu, lưng hơi thoải dần từ vai xuống. Hộp sọ phẳng với độ dài và rộng tương đồng nhau. Mõm và mũi đen hơi nhọn và dài bằng chiều dài của hộp sọ, mặt hơi gãy. Đôi tai dựng có hình tam giác. Đuôi khỏe ở gốc với xương đuôi tiến tới sát khuỷu chân sau.

 

Chó Becgie Bỉ trong quân đội Mỹ Nguồn: Internet

Trong quá trình lai giống Becgie Bỉ có rất nhiều màu lông. Phổ biến hơn cả là màu đỏ đen, màu duron, đen tuyền. Lông của chúng ngắn mượt và rất dễ chăm sóc, rụng lông thường xuyên ít và thay lông hai lần trong năm.

Chó Malinois là loài chó ưa hoạt động, gần gũi với trẻ nhỏ, không nên nhốt chúng trong nhà.

Tốt nhất là khi được dẫn dắt và vận động hàng ngày với thời gian thoải mái, tập trung vào huấn luyện và hòa đồng.

Malinois là loài chó trung thành tuyệt đối với chủ nhân, cảnh giác với người lạ. Nhưng chúng cũng tương đối hiếu chiến với loài chó hay động vật khác. Do đó nên cho chúng làm quen với các động vật khác từ khi còn nhỏ để chúng có thái độ an toàn hơn.

 

Trong hình ảnh có thể có: chó và ngoài trời
Malinois màu đen tuyền

Nếu người chủ ít tiếp xúc hoặc nuôi nhốt trong không gian chật hẹp chúng sẽ tự tìm cách giải trí. Do đó có thể gây nên tính trạng phá phách. Belgian Malinois có nhiều năng lượng và cần công việc để làm do tập tính của chó chăn cừu. Loài chó này có tính cách chịu ảnh hưởng của chủ và thường chỉ trung thành với một vài người.

 

Trong hình ảnh có thể có: chó
Becgie Bỉ chưa trưởng thành

Khi nuôi loài chó này phải cẩn thận với những vật nuôi trong nhà khác. Những con chó chăn cừu Bỉ (hay Belgian Sheepdog) có thể sẽ biểu hiện những bản năng chăn gia súc như đuổi và quây tròn. Tuy có thể sống với môi trường căn hộ diện tích nhỏ, chúng vẫn cần hoạt động như đi dạo và thể thao hàng ngày.

Chó Malinois có thực sự hợp với khí hậu Việt Nam?

Ở Việt Nam, chó Malinois có khả năng thích ứng với thời tiết nóng ẩm cao hơn Becgie Đức. Vóc người cũng thon và rắn chắc hơn. Chúng rụng lông ít hơn, sức đề kháng cao hơn, là một trong số ít loài chó ngoại ít bị bệnh nhất hiện nay

 

Trong hình ảnh có thể có: chó, ngoài trời và thiên nhiên
Chó Malinois đực của trại chó Malinois Long Biên

Trại chó Malinois Long Biên chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp con giống 100% thuần chủng. Con bố nhập, con mẹ thuần chủng sinh sản tại trại. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp phụ kiện chó, hỗ trợ phối giống sinh sản… Liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về loài chó Becgie Bỉ!

Theo dõi chúng tôi tại FacebookYoutube để có được những thông tin nóng hổi nhất!

 

Chó becgie bỉ (malinois ) 40 ngày tuổi của Trại chó Malinois Long Biên

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Keywords: , , , , ,