Chăm chó con và thiết kế chuồng trại chăm chó sinh sản.

Cách chăm chó Malinois con mới đẻ.

Cách chăm chó con Malinois sau khi chó con ra đời phải thường xuyên theo dõi phản ứng của chó mẹ và chó con Malinois để kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường. Nếu nhệt độ nóng quá chó con sẽ nằm cách xa nhau và tránh xa bóng sưởi. Nóng quá sẽ làm cho chó con Malinois bị khô họng, viêm mũi và viêm phổi.

Trại chó Malinois Long Biên

Chăm chó con nhìn nhiệt độ thấp chó con sẽ nằm tụm lại thành đống, hay nằm chồng lên nhau. Điều này rất nguy hiểm vì chó mèo con khi nằm đè lên nhau sẽ cản chở lưu thông mạch máu trong cơ thể. Khi nằm chồng lên nhau gây ra những điểm không thoáng cho cơ thể,đái ỉa lên nhau.

Chăm chó Malinois tại trại chó Malinois Long Biên
Chăm chó Malinois tại trại chó Malinois Long Biên

Khi chó con thấy thỏa mái chúng nằm nghiêng ngả, thưa thớt và thường chạm nhẹ vào nhau, mặt mũi hồng hào, nhịp thở nhanh vừa không thở há mồm.

Chó con Malinois mới sinh thường ăn ngủ nhiều nên cần tạo điều kiện và môi trường thích hợp cho chó con phát triển. Khi có môi trường thích hợp chó con thỏa mái ăn nghỉ điều độ cho chó con phát triển và hoàn thiện đầy đủ.

Thiết kế chuồng nuôi chó Malinois trong thời gian sinh đẻ.

Việc chuyển bị ổ đẻ nên chuyển bị trước tầm 4-5 ngày trước khi đẻ cho đầy đủ. Nhiều con có thẻ có chu kỳ thai dài hay ngắn nên có thể sinh muộn hoặc sớm nên ta cần chuyển bị trước.

Vận chuyển chó Malinois

Chăm chó con và Chuồng nuôi cần có 2 tiểu khí hậu riên biệt: nhiệt độ mát cho chó mẹ. Nhiệt độ ấm 30 độ C cho chó con mấy ngày đầu và tăng dần nhiệt độ trong các ngày tiếp theo.Vài ngày sau đó giảm mỗi tuần 2-3 độ C cho chó con. Giữa 2 môi trường cần có tấm ngăn chắc chắn đủ độ cao để chó mẹ có thể vào ra thỏa mái nhưng chó con không ra được.

Với kinh nghiệm nuôi và chăm chó Malinois sinh sản trên 10 năm trại chó Malinois khuyến khích các bác nuôi sinh sản nên để chó con bú mẹ đến khi xuất chuồng. Việc bú sữa mẹ chó con Malinois có được kháng thể từ chó mẹ truyền cho giảm bệnh tật và sức đề kháng cao.

Còn chuồng nuôi chăm chó con thì nên làm cao giáo, thoáng mát, nền chuồng cao. Chuồng cao thoáng dễ dàng vệ sinh, quét dọn nền truồng cách xa chó con khô ráo. Có thể thiết kế chuồng nuôi 1/2 nền chuồng làm sàn lưới để phân, nước tiểu dễ trôi và rơi xuống cho nên chuồng khô sạch.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg …

+ Hotline: 0869260092- 0963055592

 

Keywords: , , , ,