Trị ve rận cho chó Becgie Bỉ hiệu quả

Trị ve rận cho chó Becgie Bỉ là việc làm rất cần thiết và trị càng sớm càng tốt.Đây là căn bệnh không nguy hiểm xong sẽ gây khó chịu cho chú chó của bạn khi số lượng quá nhiều chúng sẽ lan ra nhà và tấn công con người.Nếu quá trình này diễn ra lâu chúng sẽ tăng dần số lượng theo cấp số nhân và khiến chó ủ rũ mệt mỏi,gãi nhiều và dẫn đến tình trạng ghẻ ở chó.

1.Trị ve rận cho chó Becgie Bỉ theo cách dân gian

-Không nên cho chó dạo chơi đi dạo lung tung ở những nơi cây cỏ mọc vì đây là môi trường sinh sống của ve bọ nhảy,chúng ta có thể dắt chúng đi bằng xích hoặc hạn chế cho cún chơi ở những nơi đó

-Không nên cho chơi chó chơi đùa cùng những con chó bị ve rận khác vì ve rận là loài sống kí sinh trùng chính vì vậy chúng rất dễ lây lan qua lông của nhau,bạn cũng từng biết đây là loài có sức bật khá tốt ở môi trường tự nhiên.

– Tắm thường xuyên đúng cách để chó sạch sẽ và dùng các loại sữa tắm đặc trị ve rận,tắm 3>4 lần 1 tuần không nên tắm quá nhiều,về cách tắm ta nên tắm từ trên xuống dưới tránh trường hợp tắm từ dưới lên ve rận sẽ bò ngược lên phần đầu và tai để ẩn nấp.

– Tắm bằng các loại thảo dược cho chó như vỏ cam quýt,vỏ bưởi vì tinh dầu khiến chúng rất khó chịu và sẽ là môi trường không phù hợp để ve rận trú ẩn lớp tinh dầu trong vỏ cam quýt sẽ bám vào chân lông chó.Có thể thực hiện bằng cách đun sôi vỏ cam quýt,vỏ bưởi ngâm trong nước 1 ngày để nguội rồi đem xịt vào lông chó.Đây cũng là 1 cách trị ve vận cho chó Becgie Bỉ khá hiêu quả và an toàn áp dụng với những trường hợp bị nhẹ.

trị ve rận cho chó becgie Bỉ bằng các loại thảo dược là tốt nhất an toàn với chó nhà bạn
Trị ve rận cho chó becgie Bỉ bằng các loại thảo dược là tốt nhất an toàn với chó nhà bạn

-Ve chó sống rất khỏe đặc biệt chúng rất thích nghi với động vật đặc biệt là loài chó có lớp lông dày,chúng thích môi trường ẩm ướt bẩn thỉu.

-Tắm bằng lá khế chua,vỏ xà cừ,lá bạch đàn…đây là các các loại lá đắng chứa nhiều tinh dầu thơm giúp chó tơi lông và khiến ve rận tránh xa bởi mùi rất nồng và cay.

Tham khảo bài viết : Ve,bọ chét trên cơ thế chó và những điều cần biết để có cái nhìn kĩ hơn về căn bệnh này,căn bệnh rất thường gặp ở tất cả các loại chó.

2.Trị ve rận cho chó Becgie Bỉ bằng thuốc tây

-Xịt các loại thuốc trị ve rận hoặc thuốc nhỏ gáy 1 số loại thuốc như  VIME FRONDOG 250ML (VEMEDIM), FrontLine, Hantox, Mitecym…Sử dụng bằng cách nhỏ lên vùng gáy chó vì đây là vùng duy nhất mà chó không thể đưa lưỡi liếm được.

Trị ve rận cho chó becgie Bỉ bằng các loại thuốc càng sớm càng tốt
Trị ve rận cho chó becgie Bỉ bằng các loại thuốc càng sớm càng tốt

-Sử dụng 1 số loại thuốc tiêm chống kí sinh trùng dưới da như TW5, Bayer, GreenVet,….

-Sử dụng thuốc nhai Bravecto đây là thuốc cực mạnh và rất tốt khả năng hết sạch ve rận ngay từ lần dùng đầu tiên tới 100% tuy nhiên giá thành cũng khá cao vì vậy tùy vào mức độ ve rận ở chó mà chúng ta có thể áp dụng với nhiều cách khác nhau.

Tham khảo bài viết : Chữa ghẻ hiệu quả cho chó Becgie Bỉ bài viết của trại chó nghiệp vụ Thanh Tùng bạn đọc nên tham khảo tại website : chonghiepvumalinois.com

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

+ Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội

+ website: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg

+ Hotline: 0869260092- 0963055592